Nâng cao chất lượng dịch vụ và văn minh thương mại

Đông HiếuBáo Bà Rịa- Vũng Tàu
10:29' SA - Thứ hai, 23/03/2020

Bằng những giải pháp cụ thể, hiệu quả, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Xăng dầu BR-VT đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ công ty lần VIII đề ra. Công tác sản xuất kinh doanh có sự tăng trưởng cả về sản lượng, doanh số và lợi nhuận, DN hoạt động ổn định và phát triển. Qua đó, uy tín, thương hiệu Petrolimex ngày càng được khẳng định trên thị trường bán lẻ.

Đại diện Công ty TNHH MTV Xăng dầu BR-VT trao mái ấm công đoàn cho người lao động tại xã Xà Bang, huyện Châu Đức.
Đại diện Công ty TNHH MTV Xăng dầu BR-VT trao mái ấm công đoàn cho người lao động tại xã Xà Bang, huyện Châu Đức.

KHẲNG ĐỊNH UY TÍN BẰNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ Công ty luôn nỗ lực hoàn thành tốt kế hoạch của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giao, đồng thời lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Đảng bộ Công ty đề ra.

Ông Quản Ngọc San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cho biết: Việc triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ và văn minh thương mại đã giúp công ty chủ động nguồn hàng, tăng nguồn lực và khả năng cạnh tranh; uy tín, vị thế và thương hiệu Petrolimex ngày càng được khẳng định trên thị trường. Việc sản xuất, kinh doanh của DN cũng luôn gắn với nhiệm vụ an ninh chính trị trong việc bảo đảm nguồn, bình ổn giá và cung cấp đủ mọi nhu cầu về xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Theo đó, cơ sở vật chất, nhà vệ sinh trong toàn bộ hệ thống cửa hàng xăng dầu của Công ty được đầu tư, sửa chữa và nâng cấp khang trang, sạch đẹp theo chuẩn nhận diện thương hiệu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Tại các cửa hàng cũng đã triển khai quy trình bán hàng 5 bước, áp dụng hệ thống tự động hóa Agas, Egas để tạo sự minh bạch trong quá trình bán hàng, qua đó nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Công ty cũng đã triển khai hóa đơn điện tử giúp cho việc quản lý và lưu trữ hóa đơn dễ dàng, thuận tiện hơn.

Trong quản lý, Công ty tiếp tục áp dụng các bộ tiêu chuẩn như: ISO 9001:2015; sử dụng chương trình văn phòng điện tử Eoffice; quản lý nhân sự PHR 2.0. Đặc biệt, năm 2019, công ty triển khai hệ thống chỉ tiêu Kpis cho từng phòng, ban, đơn vị; hệ thống quản lý 5S (Seiri - sàng lọc, Seiton - sắp xếp, Seico - sạch sẽ, Seiketsu - săn sóc, Sitsuke - sẵn sàng) trong toàn Công ty. Nhờ đó, việc quản lý, sắp xếp tại Công ty đã khoa học hơn, hiệu quả công việc, môi trường làm việc văn minh, sạch đẹp, an toàn hơn, ý thức của người lao động cũng được nâng cao.

Xác định công tác ATVSLĐ, PCCN và phòng chống thiên tai là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên để bảo đảm kinh doanh an toàn và hiệu quả nên Đảng bộ Công ty luôn bảo đảm an toàn và không để xảy ra sự cố cháy nổ, tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp. Hàng năm, Công ty đều lập báo cáo giám sát môi trường, đo đạc các yếu tố môi trường lao động (vi khí hậu, ánh sáng, tiếng ồn, bụi các loại, hơi hóa học và khí độc…) tại cửa hàng xăng dầu và kho K2 đúng quy định; thường xuyên dọn dẹp vệ sinh công nghiệp tại nơi làm việc bảo đảm môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Công tác xử lý chất thải nguy hại, khám sức khỏe định kỳ, PCCC-PCCN cho người lao động được Công ty thực hiện đầy đủ, đúng quy định, hướng dẫn của tập đoàn và các sở, ban, ngành.

Các chế độ chính sách đối với người lao động được bảo đảm, mức thu nhập của người lao động ổn định, năm sau cao hơn năm trước. Đến nay, thu nhập bình quân của người lao động đạt 13,6 triệu đồng/người/tháng. Trong nhiệm kỳ qua, Công ty đã ủng hộ gần 900 triệu đồng cho các quỹ xã hội - từ thiện tại địa phương, tập đoàn.

Các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex đều được nâng cấp, sửa chữa khang trang, sạch đẹp. Trong ảnh:Khách hàng đổ xăng tại cửa hàng số 1 Petrolimex (907, đường 30/4, TP. Vũng Tàu).
Các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex đều được nâng cấp, sửa chữa khang trang, sạch đẹp. Trong ảnh: Khách hàng đổ xăng tại cửa hàng số 1 Petrolimex (907, đường 30/4, TP. Vũng Tàu).

CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, Chi bộ, đảng viên được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong suốt nhiệm kỳ. Vì vậy, trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng được Đảng ủy và các chi bộ triển khai đồng bộ. 100% cán bộ, đảng viên được tham gia các lớp tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết như: Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Sau học tập, quán triệt, Đảng ủy đã chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch của DN thực hiện Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan và DN tỉnh; lấy việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống, chấp hành đường lối chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước làm mục tiêu phấn đấu trong cán bộ, đảng viên, người lao động. Hàng năm, Công ty thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng làm việc cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhằm đáp ứng ngày càng cao yêu cầu và nhiệm vụ kinh doanh của Công ty. Trong 5 năm, Công ty đã cử và tổ chức đào tạo cho 3.450 lượt người, cử 5 cán bộ lãnh đạo học cao cấp lý luận chính trị.

Trong nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty luôn có sự tăng trưởng. Cụ thể, sản lượng xăng dầu tăng hơn 11% so với đầu nhiệm kỳ (từ 212.853m3 năm 2015 lên 273.655m3 năm 2019); tổng doanh thu tăng từ 2.584 tỷ đồng năm 2015 lên 3.557 tỷ đồng năm 2019; Nộp ngân sách năm 2019 là 720 tỷ đồng; Lợi nhuận đạt hơn 108 tỷ đồng, bằng 495% so với đầu nhiệm kỳ.
Công ty đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu thi đua như: Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Công thương; Tập thể lao động xuất sắc của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Cờ thi đua toàn diện của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 lần nhận Giải thưởng Ngọn Hải Đăng (2017 và 2019)

Ông Quản Ngọc San cho biết thêm, qua việc nghiên cứu học tập các chuyên đề, cán bộ, đảng viên, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công việc, áp dụng công nghệ thông tin, các mô hình quản lý, đánh giá công việc tiên tiến, hiệu quả. Đảng ủy, Chi bộ thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, các biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, kiện toàn Ban Chấp hành Đảng bộ phù hợp với thực tế hoạt động của DN, quan tâm đến công tác đào tạo nguồn cán bộ kế cận. Đến nay, Đảng bộ Công ty có 6 Chi bộ trực thuộc với 117 đảng viên (trong đó có 9 đảng viên dự bị); 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; hơn 98% đảng viên được đánh giá đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã kết nạp được 25 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

Qua thực tiễn 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty, nhiệm kỳ 2015-2020, sức mạnh tập thể, tính chủ động, sáng tạo, vì công việc chung, dám nghĩ, dám làm của đội ngũ cán bộ chủ chốt được phát huy, đem lại hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần đưa Công ty phát triển ổn định và bền vững.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn